chuyện bóng đá trận thua đau và dư luận bồng bột.

ai yêu bóng đá hay đơn giản chỉ vì màu cờ sắc áo nước nhà hẳn vẫn chưa hết bàng hoàng sau trận thua của đội tuyển VN.
tôi cũng vậy, nhưng buồn hơn là cách dư luận, cách những người quanh tôi suy nghĩ và phản ứng với các cầu thủ của chúng ta.
Ngài Chủ tịch VFF và rất nhiều người đã nghĩ đến bán độ. Ở đây tôi xin không khẳng định có hay không việc bán độ.
tâm trạng của hầu hết mọi người lúc này là bị sốc sau trận thua và ít nhiều mất bình tĩnh, công tâm, vô tư.
còn nhớ khi giải mới bắt đầu thái độ của hầu hết mọi người là hững hờ và không kỳ vọng. Chỉ sau trận thắng Phi và lượt đi trên đất Mã thì sự kỳ vọng bùng lên như ngọn lửa.
việc hàng thủ chúng ta yếu kém đã bộc lộ rất rõ ràng trước và trong trận mở màn, hàng công chơi hay nhưng kém duyên càng không có gì mới lạ; vậy nhưng chúng ta đã có 12 bàn sau lượt bán kết (dẫn đầu) đã là thành công lớn lắm rồi.
chúng ta đã kỳ vọng thiếu tỉnh táo để rồi rơi tự do. chẳng có cơ sở nào để khẳng định đẳng cấp chúng ta cao hơn người Mã. có chăng ta chơi hay hơn ở thời điểm nào đó.
vậy lý gì ta hạ người Mã đau đớn trên sân của họ mà họ lại không thể trả lại món nợ đó? đành rằng trận rồi người Mã chơi không có gì đặc biệt nhưng ta phòng thủ dở cũng có gì là lạ đâu? chưa kể đến sân nhà luôn tiềm ẩn là con dao hai lưỡi, có thể giúp tăng sức mạnh kết liễu đối thủ mà cũng có thể vì run tay mà cắt ngay chân mình. trong bóng đá người ta đã nói rất nhiều “chuyện gì cũng có thể sảy ra”.
sự may mắn là cái khó lường nhất. anh phối hợp bài bản, dứt điểm rất đẹp, nhưng gặp đúng lúc thủ môn nó lên đồng, hay anh sút vu vơ cầu may thì lại vào lưới, đấy chỉ là một trong những ví dụ dễ thấy.
ai hay xem ngoại hạng Anh chưa quên MU tuần rồi chỉ có 3 cú dứt điểm trúng đích thì 2 thành bàn, Sou có hàng tá cơ hội nhưng thiếu may mắn đã phải chịu thất bại
nếu hiệp 2 hôm đó ta dứt điểm may mắn hơn, đội bạn sơ sảy 1 bàn thôi mọi chuyện có thể đã rất khác.
xin nhắc lại “chuyện gì cũng có thể sảy ra”, nếu nghi bán độ cơ quan chức năng cứ vào cuộc nhưng không nhất thiết mặc định cứ thua kiểu đó là bán độ. đẳng cấp như bradil đã từng thua Đức với tỉ số không tưởng 1-7.
sau sự việc này và rất nhiều vụ ồn ào khác tôi thấy dư luận ở xã hội mình rất nông nổi, bồng bột, dễ bị nhiễu và rất thiếu những người định hướng tỉnh táo , khách quan.

Đã đóng bình luận.

%d bloggers like this: